Báo Giá Xây Dựng Nhà

Thông tin về Báo Giá Xây Dựng Nhà giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Chi phí xây nhà luôn là điều khiến gia chủ phải lo lắng và trăn trở. Công ty thiết kế xây dựng Tầm Cao Mới biết được điều đó nên đã viết ra bài này nhằm giúp bạn đọc và khách hàng hiểu thêm về báo giá xây dựng nhà được cụ thể và chính xác hơn, bổ sung thêm kiến thức để bạn tự tin đầu tư hợp lý cho tổ ấm vững chắc của mình.

1. Xác định nhu cầu xây dựng của bạn

–          Gia chủ cần được định hướng, tư vần về nhiều vấn đề liên quan trước khi lên phương án thiết kế: nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, công năng, tiện ích của ngôi nhà, chọn lựa chủng loại vật tư phù hợp với điều kiện kinh tế, quy mô căn nhà dự kiến xây dựng, thể hiện phong cách cổ điển mà tao nhả hay hiện đại với những hình khối, đường nét mạnh mẽ…

–          Nhà thầu sau khi nắm bắt được nhu cầu của khách hàng sẽ đưa ra mức giá khái toán để gia chủ tham khảo khung giá phù hợp nhằm giúp chủ đàu tư có những điều chỉnh, cân đối và dự trù nguồn tài chính cho việc chuẩn bị thi công xây dựng nhà, đảm bảo việc thi công xây nhà được cụ thể, rõ ràng và xác thực hơn.

–          Nhà thầu xác định được tất cả các yếu tố liên quan sẽ tiến hành lập phương án thiết kế sơ bộ để trình cho khách hàng tham khảo, xem xét đánh giá và đi đến thống nhất ý kiến, tiến hành triển khai lập hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh.

Báo Giá Xây Dựng Nhà

2. Xin giấy phép xây dưng và điều chỉnh kịp thời

Để tránh việc thay đổi không mong muốn trong hồ sơ thiết kế thì nhà thầu phải cung cấp bản vẽ xin giấp phép xây dựng để trình cho cơ quan chức năng xin cấp phép xây dựng. Sau khi có giấp phép xây dựng nhà thầu mới triển khai hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh dựa trên phương án thiết kế sơ bộ và giấy phép được cấp.

3. Làm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công

Công năng sử dụng của ngôi nhà:

Để đảm bảo độ chính xác về đơn giá, giảm thiểu tối đa sự sai lệch, điều chỉnh giá cả thì nhà thầu cần liên tục tư vấn và phối hợp chặc chẽ với khách hàng trong quá trình triển khai hồ sơ thiết kế. Làm rõ từng chi tiết của nội dung thiết kế cũng như bố cục, màu sắc, chi tiết trang trí và cách bố trí nội thất bên trong nhà để việc báo giá xây dựng nhà được chính xác nhất. Đặc biết có thể kiểm soát được chi phí phát sinh khi tiến hành thi công.

Các hạng mục khác:

Nhà thầu có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng hiểu rõ hơn về các hạng mục như: trang trí trần, tường, vách nhôm kiếng, điện nước, sắt vật dụng, sơn nước…nhằm tạo sự am hiểu và cân đối cho phụ hợp với mức chi phí đầu tư được đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

4. Vật tư sử dụng cho công trình

Ngoài ra, vật liệu sử dụng cho ngôi nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến báo giá xây dựng nhà, vì thế, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng rỏ hơn về công năng, ưu- khuyết điểm, giá của các loại vật liệu thường dùng trên thị trường và điều tiết ứng dụng vật liệu sao cho phù hợp tránh lãng phí do sử dụng vật liệu không hợp lý, mà cũng không cắt giảm nguồn kinh phí dành cho vật liệu quá nhiều ảnh hưởng đến vẻ đẹp và độ bền của ngôi nhà.

Vật liệu được chia ra làm ba nhóm cơ bản sau:

– Vât liệu xây dựng: gạch, cát, đá, xi măng, thép…

– Vật liệu hoàn thiện: Gạch nền, sơn nước, tấm trần thạch cao…

– Vật liệu trang trí: Đá hoa cương, giấy dán tường, đá ốp trang trí…

Vật liêu trang trí thường tạo ra nhiều cái đẹp khác nhau nên khi nhìn qua chúng sẽ rất thu hút làm cho chúng ta rất dể bị ngộ nhận rằng: nếu được đưa vào sử dụng cho căn nhà thì nhà sẽ rất đẹp. Thế nhưng, điều đó là hoàn toàn không có cơ sở, bởi vì mổi dạng kiến trúc, nội thất đều có một phong cách riêng, đòi hỏi việc sử dụng vật liệu phải hợp lý và thật tinh tế, nếu chúng ta cứ bỏ thật nhiều kinh phí vào đầu tư cho vật liệu mà ko cân nhắc sẽ dẩn đến lãng phí, nhưng cuối cũng cả kiến trúc và nội thất đều bị rối, không phát huy được hết cái đẹp và sự hài hòa của vật liệu.

Và một điều nữa là chưa hẳn chúng ta cắt giảm giá thành của vật liệu nhiều thì sẽ tốt, bởi nếu cắt giảm không hợp lý sẽ dẩn đến ngôi nhà kém chất lượng, nhanh xuống cấp và ngôi nhà sau khi xây xong sẽ không phhát huy được tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời trong quá trình sử dụng cũng khiến chúng ta bực bội và không hài lòng về chính ngôi nhà của chúng ta đang ở, chính vì vậy gia chủ cần lắng nghe và tinh ý hơn khi điều tiết kinh phí cho hợp lý.

Thiết bị lắp đặt:

Về việc cân đối chi phí cho thiết bị lắp đặt chúng ta nên chọn những sản phẩm có thương hiệu được người tiêu dùng biết đến nhiều và chất lượng ổn định. Trong việc lựa chọn này, nếu chúng ta cân đối không hợp lý sẽ dẩn đến việc các thiết bị sau khi đưa vào sử dụng sẽ thường xuyên bị hư hỏng gây phiền hà đến việc sinh hoạt và ảnh hưởng đến đời sống.

Sau khi các vân đề trên được phân tích và làm rỏ, chúng tôi sẽ tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế và lấy đó làm cơ sở để báo giá xây dựng nhà. Lúc bấy giờ thì đơn giá sẽ được lập với độ chính xác cao và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Khi đầu tư một nguồn kinh phí lớn để xây nhà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng bâng khuân và lo lắng nhiều về tính hiệu quả của việc đầu tư. Vì thế, mong rằng các ý kiến liên quan đến báo giá xây dựng nhà  trên sẽ giúp gia chủ hiểu rỏ hơn về vệc xác định giá xây dựng nhà ở.

Share