Chi phí xây nhà

Thông tin về Chi phí xây nhà giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Công ty Tầm Cao Mới sẽ gửi đến các bạn những kiến thức cần thiết để xác định chi phí xây nhà. Các thông tin này, có thể áp dụng cho tất cả công trình từ chi phí cao đến thấp, từ xây dựng công cộng đến xây dựng cá nhân. Nếu cần biết cụ thể hơn các bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí của chúng tôi.

Thao tác ban đầu của gia chủ là chuẩn bị về tài chính cho công trình của mình. Nếu lập kế hoạch sử dụng chi phí một cách hợp lý có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí phát sinh, nếu không hoạch định chi phí xây nhà trước bạn sẽ không kiểm soát được và vì thế số tiền bạn bỏ ra sẽ ngày một lớn và không có điểm dừng. Đừng để công trình đang dần hoàn thiện lại phải chật vật về vốn và đau đáu suy nghĩ xoay sở tiền bạc. Tâm lý của khách hàng sẽ lo âu dẫn đến kết quả thi công không được như mong đợi.

Chi phí xây nhà

Xác định chi phí xây nhà dựa trên 2 mảng lớn:

Thứ nhất cần ước tính chi phí đầu tư

Chi phí xây nhà cơ bản cần có: đó là khoản chi phí vừa đủ để hoàn thiện nền móng, phần thô kiên cố, bao gồm cả ốp lát và sơn tô hoàn thiện. Theo cách tính thông thường hiện nay, mọi người hay tính dựa trên giá từng mét vuông xây dựng nhân với toàn bộ diện tích sàn thực tế của ngôi nhà- đây chính là phương pháp tính theo suất đầu tư. Các bạn nên tham khảo thêm thông tin về phương pháp này từ những người có nhiều kinh nghiệm xây nhà, hay những công ty thiết kế xây dựng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Chi phí về trang trí nội thất: cần lưu ý thêm các vật dụng bên trong ngôi nhà cần được chọn làm một nhóm riêng: tủ lạnh, sofa, bàn ghế, giường ngủ, máy giặt… cần được tính toán và phân bổ riêng. Vì hầu hết tất cả các vật dụng này đều được trang bị sau khi ngôi nhà đã hoàn thành, không ảnh hưởng đến tiến độ thi công, nhưng nếu không tính  đến thì sau khi hoàn thiện khoảng chi phí sẽ không còn để trang bị, thêm vào đó việc này sẽ giúp bạn tách thêm một khoản chi phí có thể tự quản lý được khỏi nhà thầu xây dựng.

Với mức chi phí xây nhà ban đầu, thật ra bạn cần dự trù thêm 10-30% để trong quá trình làm việc ít nhiều đều có chi phí phát sinh bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc trao đổi với KTS, làm cho công việc diễn ra trơn tru hơn.

Thứ hai là phương án tài chính khả thi.

Thông thường khi lên kế hoạch xây nhà gia chủ đã chuẩn bị sẵn cho mình một nguồn tài chính, tuy nhiên với bài viết này, chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn đọc những phương án tài chính khả thi để các bạn dễ dàng lựa chọn. Ngoài cách vay từ người thân hay bạn bè, gia chủ có thể vay từ các nguồn vốn bên ngoài. Cụ thể là hiện nay hệ thống ngân hàng ở nước ta rất đa dạng và phong phú, có hỗ trợ vay tín chấp hoặc thế chấp chính ngôi nhà bạn chuẩn bị xây. Tuy nhiên cần tìm hiểu rõ thông tin, tốt nhất cần liên hệ với chi nhánh ngân hàng gần nhất để được tư vấn thêm.

Nhìn chung việc xây dựng nhà ở luôn là khát khao của nhiều gia chủ, hoạch định và tính toán chi phí xây nhà sẽ mang lại nhiều hiệu quả và hạn chế những rủi ro trong quá trình thi công. Vì vậy hãy lên kế hoạch dự toán chi phí thật kỹ để không bị thâm hụt tài chính và trì trệ trong quá trình thi công.

Share