Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Thông tin về Công Ty Thiết Kế Xây Dựng giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Khi muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện, gia chủ cần nắm rõ các yếu tố trong hồ sơ thiết kế xây dựng mà nhà thầu hay các công ty thiết kế xây dựng soạn thảo. Công ty Tầm Cao Mới chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về thiết kế xây dựng, trên cơ sở đó lựa chọn một phương án thiết kế thi công thật hợp lí.

Những yếu tố nên biết khi lựa chọn sử sụng dịch vụ thiết kế

Sau khi đã xem qua các tiêu chí đánh giá một công ty xây dựng nào đó bạn cho là hợp lí, dựa trên mục đích và yêu cầu của mình mà lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng riêng, có thế mạnh về lĩnh vực đó. Cần tiếp xúc trực tiếp, yêu cầu được xem những hồ sơ thiết kế hay những đồ án thiết kế đã được thực thi. Thế nhưng việc đánh giá cần phải dựa trên các yếu tố khác như: Sáng tạo trong thiết kế, Thương hiệu có uy tín trên trị trường, chất lượng công trình…

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Khi đã hoàn tất việc lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng công trình của mình, gia chủ cần trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư (KTS) về những mong muốn, mục đích sử dụng khi xây dựng ngôi nhà, từ đó kết hợp với kiến thức chuyên môn các KTS có thể lên ý tưởng thiết kế cho phù hợp.

Bạn nên lắng nghe và tiếp thu ý tưởng từ KTS bởi lẽ sau khi nắm rõ tâm tư nguyện vọng của khách hàng họ đã sàn lọc và vận dụng để cho ra đời một thiết kế hoàn toàn mới, đừng hoang mang vì cảm nhận nó không giống với ý kiến của mình đề ra, một KTS giỏi họ sẽ mang lại kết quả trên sự mong đợi cho bạn. Sau khi đã thống nhất ý tưởng thiết kế nhà của KTS đề ra, điều này có nghĩa là các KTS sẽ triễn khai thành hồ sơ thiết kế đúng với  phương án trên. Lúc này bạn nên bỏ ra một khoảng chi phí đầu tư cho việc thuê riêng một công ty thẩm định hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn vững lòng hơn, để chắc chắn rằng ý tưởng thiết kế phải trở thành bản vẽ khả thi, đúng theo những quy chuẩn quy phạm trong kiến trúc.

Trong suốt quá trình thi công xây dựng bạn nên nắm giữ liên lạc với công ty thiết kế xây dựng của mình, để đảm bảo rằng chất lượng công trình đúng như thiết kế, không nên chủ quan kể cả đối với một đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Thiết kế chuyên nghiệp là yếu tố quyết định hàng đầu

Ngày nay tiêu chí đánh giá một bản thiết kế luôn được xem xét trên hai phương diện: đúng quy chuẩn; đẹp và sáng tạo.

–          Đúng quy chuẩn: có khả năng thực thi, thực hiện đúng yêu cầu thiết kế của khách hàng, sử dụng vật tư đúng theo thỏa thuận ban đầu.

–          Đẹp và sáng tạo: bản thiết kế phải có ý tưởng tốt, hòa quyện với không gian và cảnh quan, phải có sự khác biệt, có sức hút riêng.

Nhìn chung, một bản vẽ thiết kế nhà đẹp và đúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ, giúp bạn quản lý, phân bổ sử dụng vốn đầu tư hợp lý. Một thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp giảm thiểu những chi phí phát sinh, nếu có thì không quá 10%, và cũng có thể mức phát sinh này có thể tẳng đến 30% tùy mức độ và quy mô của công trình.  Như thế, việc đầu tư 10% cho chi phí thiết kế trên toàn bộ giá trị của công trình là thực sự cần và mang lại hiệu quả thi công cho gia chủ.

Thiết kế kiến trúc phải kết hợp với môi trường, thiên nhiên và đô thị.

Khi thiết kế nhà cần lưu tâm đến cảnh vật chung quanh, bản vẽ phải có sự hòa hợp với thiên nhiên, môi trường, các giá trị lịch sử.. một thiết kế đẹp không nên phá vỡ các giá trị sẵn có của thiên nhiên mà phải góp phần cùng nó tôn lên vẻ đẹp chung của khu vực.

Dưới đây là một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế công trình:

Chiều cao tối đa: chiều cao của công trình phải phù hợp với quy định chiều cao xây dựng trong kiến trúc. Với chiều cao của các tầng hay hàng rào cũng cần thống nhất với các ngôi nhà lân cận, tránh xộc xệch mất đi giá trị ngôi nhà.

Chỉ giới trong xây dựng: công trình phải có khoảng lùi vào và nhô ra, để đảm bảo không bị che khuất tầm nhìn, khoảng cách đối với các nhà bên cạnh là cần thiết giúp thuận tiện trong thi công và sinh hoạt.

Lựa chọn vật liệu, phối màu trang trí: công ty thiết kế xây dựng phải đảm bảo việc sử dụng vât liệu thân thiện với môi trường, màu sắc lựa chọn phải hòa nhã, hạn chế những màu săc gây phản cảm, mất thẩm mĩ chung của khu vực xây dựng.

Mái: những đường cong của mái nhà góp phần tạo nên những đặc trưng chung quanh của cảnh quan, đóng góp vào hình thái chung của khu vực. Lưu ý hình thức của mái phải phù hợp với thiết kế công trình kiến trúc.

Nhìn chung từ những yếu tố trên có thể thấy được vai trò của các công ty thiết kế xây dựng trong quá trình thi công thiết kế nhà là vô cùng quan trọng, họ giúp gia chủ thực hiện mục đích xây dựng, kết hợp thêm những sáng tạo mới từ khoa học công nghệ, giúp gia chủ giải quyết những vấn đề xảy ra dựa vào kinh nghiệm thực tiễn.

Share