Đơn Giá Xây Dựng

Thông tin về Đơn Giá Xây Dựng giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Khi gia chủ cần sử dụng một dịch vụ thiết kế xây dựng từ các công ty xây dựng đều quan tâm đến đơn giá xây dựng. Việc xác định một đơn giá xây dựng không hẵn là một công việc đơn giản, bạn cần hiểu rõ những phương pháp tính toán để lựa chọn cho mình một mức giá phù hợp và chuẩn xác nhất. Dưới đây là hai phương pháp thường được sử dụng mà công ty Tầm Cao Mới muốn chia sẽ đến bạn đọc.

  • Phương án 1: “Tính toán đơn giá xây dưng theo phương pháp khái toán”

Nói cho dễ hiểu cách tính giá xây dựng nhà ở trên dựa theo m2 sàn xây dựng: tức là lấy đơn giá 1m2 nhân cho tổng diện tích sàn.

Phương án này có vẻ đơn giản cho gia chủ trong việc nắm bắt giá cả, thế nhưng sử dụng phương án này có nhiều rủi ro, sai số là việc chúng ta phải chấp nhận. Vì thế các bạn cần nắm rõ, để có thể dự toán thêm mức chi phí xây nhà cho phù hợp. Ví dụ như công trình được xây dựng ở các khu vực ngoại thành có kết cấu kém cần phải tăng đơn giá xây dựng nhà lên khoảng 20%-30% cho việc làm kiêng cố nền móng.

Bởi thế cho nên khi gia chủ sử dụng phương pháp này để tính toán đơn giá xây dựng nhà dân dụng tạm tính nên chắc chắn sẽ có nhiều sai số cần một nhà thầu có khả năng ước tính nhạy bén. Bên cạnh đó nhà thầu xây dựng cần có những công trình hoàn thiện về kết cấu, hình dáng, địa chất, địa tầng tương đồng với công trình vừa nhận để có được một kết quả thống kê cụ thể, so sánh với hiện trạng khu vực. Trong trường hợp này việc thống kê sẽ không đạt mức tuyệt đối nên khó tránh khỏi sai số lớn. Nói chung phương pháp này chỉ là phương pháp tương đối.

Đơn Giá Xây Dựng

  • Phương án 2: “Tính toán đơn giá xây dựng bằng cách lập dự toán chi tiết”

Đây được cho là phương pháp chuẩn xác hơn. Cần lập một bản dự toán chi tiết cho ngôi nhà chuẩn bị xây của bạn. Tuy nhiên trước hết bạn phải đảm bảo hoàn thành tất cả các hồ sơ thiết kế chi tiết. Trong đó bao gồm: hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ … dựa trên cơ sở thống kê số liệu chính xác theo những bản vẽ thiết kế này sẽ có đội ngũ dự toán viên tính toán cho bạn thật chi tiết từ lớn đến nhỏ của công trình xây dựng.

Về vật liệu, dựa trên cơ sở của hồ sơ thiết kế đã được duyệt qua, mỗi hạng mục vật tư ứng với từng chi tiết công trình phải được thực thi đúng như yêu cầu của khách hàng. Nếu có sự thay đổi về vật tư, cần lập báo cáo, đối chiếu cụ thể để đảm bảo tính minh bạch trong tính toán.

Như trên công ty Tầm Cao Mới đã gửi đến quý đọc giả hai phương pháp tính toán đơn giá xây dựng được áp dụng hiện nay, mong rằng qua bài viết này gia chủ sẽ lựa chọn cho mình một phương án tính giá xây dựng an toàn và hiệu quả nhất.

Share