Giá xây dựng nhà

Thông tin về Giá xây dựng nhà giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Khi xác định giá xây dựng nhà gia chủ luôn không yên tâm vì mỗi công ty xây dựng có mỗi các tính khác nhau, sau khi tham khảo giá ở mỗi công ty gia chủ lại càng hoang mang hơn vì tính biến đổi liên tục bạn sẽ không biết được các xác định như thế nào là hợp lý. Bài viết bên dưới đây công ty Tầm Cao Mới muốn gửi đến bạn đọc các yếu tố liên quan đến việc xác định giá xây nhà.

Giá xây dựng nhà

Trước tiên cần trả lời câu hỏi: “ giá xây nhà bao nhiêu thì hợp lí? ”

Hiện nay mức giá thi công xây dựng phần thô theo mặt bằng giá của thị trường vào khoảng 2,8 triệu/m2 là hợp lý. Với mức giá này, các nguyên vật liệu cốt yếu của công trình (gạch, cát, đá, xi măng… sử dụng sẽ có chất lượng và đến từ các thương hiệu nỗi tiếng. Thực hiện thi công công trình thường quy định tất cả nhân công và vật tư làm thành hệ “khung sườn” nhà, tại đây bao gồm cả thép, xi măng, cát đá, gạch xây, hệ thống dây điện và ống nước (chưa có thiết bị), sơn nước. Phần còn lại để hoàn thiện ngôi nhà tường do gia chủ lựa chọn và trang bị.

Cần lưu tâm đến vấn đề mời thầu

Việc lựa chọn một nhà thầu chuyên nghiệp dựa trên bảng dự toán công trình chuẩn mực ban đầu đưa ra để mời thầu, nếu nhà thầu ra giá xây nhà dân dụng quá thấp, tháp hơn cả dự toán thì nhà thầu ấy có vấn đề, không nên lựa chọn, vì dự toán chi phí ban đầu đã rất thấp so với giá trị thực của toàn bộ công trình. Chúng ta cũng có thể nhờ thêm một đơn vị thẩm định dự toán khác lập thêm một bảng dự toán để so sánh trc khi kiểm duyệt. Một kinh nghiệm quý báu, khi lựa chọn nhà thầu xây dựng, cần tìm đến những công trình họ đã thi công để chứng thực mức độ hài lòng của chính các gia chủ đó.

Tìm hiểu nắm rõ mặt bằng giá trước khi lựa chọn giá xây nhà

Khi lựa chọn một nhà thầu xây dựng, họ đưa ra mức trúng thầu khá thấp, điều này cũng khiến cho gia chủ đau đầu và hoang mang, thêm vào đó việc chất lượng công trình sút kém là điều tất yếu. có những nhà thầu không có tâm, họ sẵn sàng bỏ công trình nếu giá cả vật liệu tăng, gây thiệt hại cho họ. Thêm vào đó khi  tính giá xây dựng họ chì dựa trên đơn giá của diện tích mà bỏ qua đơn giá nguyên vật liêu, khi có biến động giá họ dễ dàng bỏ ngang, thoái thác trách nhiệm… gây tổn hại cho gia chủ.

Với sự phát triễn đa dạng của khoa học công nghệ, các chiêu trò gian lận trong giá xây xây dụng nhà cũng diễn ra ngày càng tinh vi hơn. Họ có thể sử dụng những lõi thép cuộn tổ hợp, có chất lượng kém, thường không có thương hiệu, nhãn mác của nhà sản xuất, cắt xén nguyên vật liệu từ loại 1 xuống đến loại 2,3. Yêu cầu của gia chủ xây tô tường dày 1,2 phân họ giảm xuống còn 7,8 li.. tạo nên chất lượng kém cho công trình. Còn muôn hình vạn trạng những chiêu trò trong xây dựng nhà của các nhà thầu xây dựng kém nhận thức. Thế cho nên việc lựa chọn 1 nhà thầu uy tín và tin cậy thì khả năng có được một công trình như mong đợi hoàn toàn trong tầm tay của bạn.

Một giám sát thi công trung thực sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn

Mọi công trình xây dựng đều cần một giám sát thi công có năng lực, chưa kể đến họ phải có thâm niên trong nghề và có cái tâm khó tìm hơn cả một nhà thầu xây dựng. Mọi hoạt động diễn biến của công trình diễn ra mỗi ngày cần được lưu ý kỹ lưỡng, tránh được những tổn thất cho gia chủ.

Tất cả những yếu tố liên quan đến giá xây dựng nhà  chúng tôi đã trình bày ở trên, mong rằng bạn đọc sẽ rút ra được cho mình nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện xây dựng nhà. Gia chủ cần chọn cho mình một phương pháp tối ưu nhất.

Share