Giá Xây Nhà

Thông tin về Giá Xây Nhà giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Ngày nay trước khi đầu tư xây nhà, gia chủ luôn quan tâm đến giá xây nhà ở. Bởi ở mỗi công ty xây dựng có mỗi cách tính khác nhau. Gia chủ bâng khuâng không biết sự lựa chọn nào là hợp lý. Công ty Tầm Cao Mới muốn gửi đến bạn đọc những phương pháp tính giá xây dựng nhà đang được áp dụng hiện nay.

 “Xây dựng nhà đẹp+ giá cả hợp lí => mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hang”

  • Câu hỏi đầu tiên quý khách sẽ thắc mắc: Giá xây nhà hợp lí là bao nhiêu?

Giá xây nhà hợp lý là sự điều tiết ngân sách sao cho phù hợp với túi tiền của gia chủ, nhưng vẫn mang lại một thiết kế nhà đẹp và độc đáo. Nắm bắt được nguyện vọng ấy công ty xây dựng Tầm Cao Mới ­­đã phân tích các biện pháp tính giá xây dựng nhà thật chuẩn xác.

Giá Xây Nhà

Khi chuẩn bị xây nhà, gia chủ thường có những lo lắng về kiểu mẫu, hồ sơ xây dựng nhà, nguyên vật liệu lựa chọn… nhưng trên hết là sự lo âu về giá xây nhà sao cho phù hợp, vì trên thực tế chưa có một biện pháp nào thật chuẩn mực để đong đếm một cách hoàn hảo. Dưới đây, công ty Tầm Cao Mới gửi đến bạn đọc những hiểu biết về tính toán giá xây dựng nhà.

  • Công việc tính giá xây dựng diễn ra qua 2 bước:
  1. Tính khái toán giá trị xây dựng nhà ở:

Công tác tính khái toán giá trị xây dựng dựa vào số liệu thống kê và kinh nghiệm của các nhà thầu xây dựng. Sau nhiều công trình và thực hiện tổng kết chi phí cuối công trình, nhà thầu có kinh nghiệm sẽ tìm được những hàm số thống kê tương quan giữa giá xây nhà và một biến số nào đó. Thông thường và dễ gặp nhất là mối tương quan giữa diện tích xây dựng và giá trên một đơn vị diện tích.

Ví dụ : theo thường lệ thì giá thi công xây dựng nhà hiện này là 4,7 triệu đồng/m2 đối với xây dựng hoàn thiện hoặc 2,8 triệu đồng đối với xây dựng phần thô.

Tuy vậy nhưng việc tính đơn giá dựa trên số m2 có nhiều sai số và rủi ro tuỳ thuộc vào hạng mục và chất lượng của công trình thiết kế xây dựng . Điều này đòi hỏi các nhà thầu phải có nhiều công trình đã thực thi đa dạng về hình dáng kiến trúc, chất lượng hoàn thiện về kết cấu, địa chất, địa tầng nhiều khu vực tương đồng đểso sánh với công trình hiện tại, có những số liệu thống kê chuẩn xác nhất,. Thông thường, độ sai lệch của phương pháp sử dụng giá trị khái toán tính trên đơn giá xây dựng/m2 hiện nay khá cao nằm trong khoảng từ 10%-.50%.

  1. Tính toán giá xây nhà bằng dự toán chi tiết.

Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để tính ra giá giá xây nha. Khi chuẩn bị lập được một dự toán cho căn nhà chuẩn bị xây, cần đảm bảo rằng công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiên trúc hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ … Sau đó dựa trên những bản vẽ thiết kế này, các dự toán viên sẽ tính được dự toán chi tiết tất cả nội dung công việc trong công trình xây dựng. Kết quả tính toán của các dự toán viên sẽ thiết lập thành 3 bảng dự toán quan trọng dưới đây:

+ Bảng tiên lượng dự toán: Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ : Trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch ống có độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột …

+ Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ : Phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu …

+ Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Trong bảng này, dự toán viên sẽ nêu rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá xây nhà cho một công trình.

Nhìn chung tuỳ vào điều kiện xây dựng, chất lượng công trình mà gia chủ lựa chọn cho mình một phương án rủi ro, sai số cao hay thấp. Với phương án tính khái toán việc xác định sẽ nhanh chóng hơn tiết kiệm được thời gian nhưng sai số khá lớn, phuognư pháp lập bảng dự toán chi tiết an toàn, tin cậy hơn nhưng cần mất nhiều thời gian nghiêm cứu tìm hiểu…

Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho quý đọc giả những kiến thức về giá xây dựng, giúp gia chủ vận dụng đúng cách và đúng lúc các phương thức tính toán, nhầm tiết kiệm đuọc chi phí và mang lại kết quả xứng đáng.

Share