Mẫu Thiết Kế Nhà

Thông tin về Mẫu Thiết Kế Nhà giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Việc xây dựng nhà là vô cùng quan trọng và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Cần có một đội ngũ thi công thiết kế chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên không phải ai cũng nghỉ vậy, chỉ vì tiết kiệm một khoảng tiền nho nhỏ mà gia chủ bỏ qua thao tác nhờ một công ty xây dựng tạo lập bản vẽ mẫu thiết kế nhà riêng cho mình.

Mẫu Thiết Kế Nhà

Nhiều người nghĩ một cách đơn giản chỉ cần đi chung quanh tham khảo nhiều kiểu mẫu nhà đẹp rồi chọn lọc một ít về làm kiểu mẫu thiết kế nhà  riêng cho ngôi nhà mình, cần gì bỏ ra thêm một khoảng tiền thuê thiết kế. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, dẫn đến kết quả không như mong đợi. Việc này tạo điều kiện cho nhà thầu xây dựng đơn giản hoá công việc, họ chỉ cần mượn bản vẽ thiết kế của công trình đó, sửa đổi bổ sung mà vẫn mang danh miễn phí chi phí thiết kế, điều này thật không nên. Một bản vẽ kỹ thuật riêng biệt sẽ tạo cho ngôi nhà bạn một cái nhìn mới mẽ và độc đáo.

Nếu gia chủ không bỏ ra khoảng chi phí thiết kế, trong quá trình thi công công trình sẽ có những trường hợp gia chủ muốn thay đổi như thế này.. cho khác đi với những kiểu mẫu đã xem trước.. đó là tâm lí chung của các nhà đầu tư. Việc này đẫn đến trì trệ công việc, những thâm hụt và chi phí phát sinh cho công tác sữa chữa nhà. Đó là sự minh chứng cho câu nói trong ngành xây dựng:” một lần sợ tốn.. bốn lần chẳng xong”.

Trong cùng một lúc gia chủ phải đau đầu giải quyết những vấn đề cùng ập đến. Tính toán để thay đổi bày trí hay kiểu dáng ngôi nhà cho mới mẻ, các chi phí xây nhà phát sinh. Chưa kể đến xung đột với nhà thầu xây dựng vì sự bất đồng ý kiến, sự thay đổi trong quá trình xây dựng luôn gây hao tổn cho chủ đầu tư. Vì thay thế các thoả thuận ban đầu sẽ làm thay đổi giá xây dựng, thay đổi nguyên vật liệu quy ước.. từ đó chi phí phát sinh ngày một tăng thêm, thời gian thi công kéo dài. Đến lúc nhận ra sai lầm này thì bạn mới thấy được sự cần thiết khi chi ra một khoảng chi phí nhỏ 10% giá trị hợp đồng nó mang lại hiệu quả kinh tế như thế nào?

Mẫu Thiết Kế Nhà

Nếu gia chủ chịu bỏ ra khoảng chi phí thiết kế kiến trúc ấy, cần lưu ý đến từng chi tiết. Từ bản vẽ chi tiết về ngôi nhà sẽ giúp bạn tính toán được số lượng vật liệu xây dựng cần thiết vì vậy bạn cũng kiểm soát được kinh phí đầu tư như thế nào là hợp lý.

Gia chủ  nên chú ý  đề ra yêu cầu công ty thiết kế nhà thực hiện đầy đủ các bản vẽ chi tiết. Một bộ hồ sơ hoàn thiện thường bao gồm, phần kỹ thuật điện nước, phần thiết kế kiến trúc, kết cấu. Người thiết kế cũng lập dự toán chi tiết cho bạn để hình dung được khối lượng vật liệu xây dựng công trình, còn phần đơn giá và tổng giá thành chỉ có tính chất tham khảo vì giá do nhà nước quy định, có thể không phù hợp với giá thị trường. Gia chủ cần tham khảo thêm nhiều thông tin để đảm bảo độ tin cậy, và tìm cho mình một nhà thầu thật uy tín và chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn thực hiện một ngôi nhà theo yêu cầu cá nhân một cách hoàn mĩ nhất có thể.

Với bài viết này công ty Tầm Cao Mới muốn mang lại cho khách hang những kiến thức về thiết kế nhà. Đặc biết nhấn mạnh tầm quan trọng của khâu thiết kế, đó là nền móng của sự hoàn thiện ngôi nhà sau này. Hãy thật thận trọng và sang suốt khi lựa chọn phương với những mẫu thiết kế nhà đẹp và hiện đại để “tránh tiền mất tật mang”.

Share