Phong Thủy Xây Nhà

Thông tin về Phong Thủy Xây Nhà giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Hiện nay với công việc làm ăn và cuộc sống ngày càng tiên tiến, con người rất coi trọng phong thủy xây nhà. Điều này là hoàn toàn có căn cứ, bởi lẽ vậy nên nhiều cửa hàng, công ty bán vật phẩm phong thủy ra đời rất nhiều. Để có được sự toàn vẹn cho ngôi nhà của bạn, vừa kết hợp trang trí nhà đẹp và tinh tế, cần áp dụng bố trí theo đúng phong thủy nhà, để có được ngôi nhà viên mãn nhất, mang lại hiệu quả kinh tế, và giá trị đầm ấm cho ngôi nhà của mình.

Phong Thủy Xây Nhà

Trong phong thủy xây nhà, phương hướng, vị trí và cách bài trí bên trong mỗi căn nhà không nhiều thì ít đều có liên quan đến sinh mệnh, đời sống và sự thành đạt của những người sống trong nhà. Nếu bạn mong muốn cuộc sống của mình được may mắn và tốt đẹp hơn, hãy để ý đến những vật thể chiếm hữu vùng không gian sống và cố gắng vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của chúng bằng những hiểu biết của mình về phong thủy, mà những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cột nhà hình vuông không phải là hiếm gặp trong thiết kế nhà ở, nhưng cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính luôn luôn mang lại điều xấu. Để cải thiện tình trạng nói trên bạn có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc hoặc làm cột tròn và xây vách ốp để dấu chúng đi nhằm hóa giải điều xấu mà chúng mang lại.

Cột tròn không có hại như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang tính chết chóc. Tường hợp này bạn có thể dùng bình phong che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Cầu thang xoắn ốc trông khá ấn tượng và được khá nhiều người ưa thích lựa chọn đôi khi chỉ vì để phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là cầu thang xoắn ốc chỉ làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí mà thôi. Cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong liền lạc là tốt nhất nhưng bạn cũng cần lưu ý không đặt nó ở vị trí đối diện với cửa chính.

Với các trường hợp cửa phòng đối diện nhau, hoặc cửa trước thông suốt đến cửa sau, thường được hiểu là trực xung đối môn ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà. Dạng trực xung này gây ra hiện tượng gió hút, gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Nếu như nhà đã xây cố định, không thể đảo cửa để tránh thì giải pháp khắc phục là dùng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Cần lưu ý về việc che chắn ở một đầu, che chắn ở khoảng giữa hay che chắn cả hai đầu. Nếu khoảng cách giữa hai cửa ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ trong phòng khách, trong nhà bếp…) thì đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ. Trường hợp nếu nhà dài và hai cửa đối diện xa nhau thì phải đặt bình phong che chắn ở cả hai đầu.

Việc sử dụng bình phong trang trí không tính đến hiệu quả phong thủy xây nhà có thể mang đến những tác hại bởi vì những đường gấp khúc, những góc nhọn của bình phong như được nối lại với nhau có thể sẽ tạo nên những nguồn năng lượng thù nghịch. Vì vậy bình phong chỉ được sử dụng trong những trường hợp nhất định.

Mong rằng các ý kiến nêu trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phong thủy để ứng dụng cho ngôi nhà mình hiệu quả hơn, phù hợp hơn với phong thủy xây nhà

Share