Thiết Kế Nhà Phố

Thông tin về Thiết Kế Nhà Phố giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Hiện nay, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng trong khi diện tích đất thì bị hạn chế, cho nên giải pháp lựa chọn thiết kế nhà phố có diện tích vừa phải là hửu hiệu nhất hiện nay. Do bị giói hạn về diện tích nên trong thiết kế nhà phố thường chú trọng góc nhìn để giảm thiểu sự chật chội và tẻ nhạt của nó.
Thiết Kế Nhà Phố
Thiết kế nhà phố hiện đại hạn chế về diện tích thường tạo cảm giác tù túng trong khi nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn thì không thể thiếu. Tự tạo một góc nhìn đẹp, nơi có thể ngắm cảnh, đọc sách hay uống trà sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, lấy lại cân bằng cho cuộc sống. Cửa sổ, ban công, sân thượng, góc vườn… là nơi cho những góc nhìn lý tưởng nhất.
Trong thiết kế nhà phố không nhiều thì ít cũng đều có cửa sổ. Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, lý tưởng để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh và đón ánh nắng chan hoà. Cửa sổ không nên quá kín vì làm hạn chế tầm nhìn và khiến căn nhà tù túng, thiếu khí. Bạn nên làm cửa kính (kính màu), có rèm che để hạn chế ánh sáng khi cần. Bàn làm việc, chậu cây, ghế thư giãn có thể bố trí gần nơi đây sẽ rất phù hợp. Hiện nay có các loại cửa thông minh, mở bốn phía gồm trên dưới trái phải, khi mở cho tầm nhìn rộng sẽ hỗ trợ bạn trong việc tăng vẻ đẹp cho góc nhìn.
Nhằm mục đích tạo góc nhìn đẹp và giao hoà với thiên nhiên trong thiết kế nhà phố, xu hướng thay các bức tường phòng khách bởi các vách kính lớn, có thể là một mặt, thậm chí là 3,4 mặt đang rất được chuộng. Trong lúc tiếp khách, mọi người có thể thưởng thức không gian xanh mát từ vườn cây bên ngoài mang lại cảm giác thỏa mái và hòa lẩn vào thiên nhiên thật tuyệt vời..
Nơi góc vườn, hãy bố trí một chiếc băng gỗ hay ghế đá, có thể là xích đu. Mỗi buổi chiều, lúc mệt mỏi, được ngồi ngơi trong sự dịu mát của cây cỏ là điều thật thú vị. Ngắm nhìn màu xanh mát mắt, nhìn thác nước, hồ cảnh, nhìn những chú cá đang bơi, tâm trạng sẽ trở về với sự bình yên và sâu lắng. Với người cao tuổi, một bộ bàn bàn trà ở giữa sân, vây quanh là cây cảnh và lồng chim sẽ khiến họ vui vẻ và khỏe hơn.
Khu vực sân thượng trong thiết kế nhà phố là nơi cao nhất của ngôi nhà với thiên nhiên chan hoà và bao bọc tối đa, mắt bạn sẽ được giải phóng ra “bốn phương tám hướng”. Vì vậy view ở nơi đây sẽ đẹp nhất. Nhiều gia đình không tiếc khi bỏ ra nhiều tiền để cải tạo sân thượng thành những khu vườn treo, thành bãi cỏ nhằm tạo cảm giác giao hoà thiên nhiên tối đa, trong sự thoả mãn tầm nhìn. Đơn giản hơn, có thể tạo một dàn dây leo như chanh, thiên lý… tạo sự tươi mát, bớt thô cho tầng thượng. Thêm vào đó là một bộ bàn trà, trường kỷ hay xích đu, vài chiếc đèn màu sẽ tạo được vẻ lung linh, huyền ảo trong đêm tối, bố trí không gian một cách đơn giản và hài hoà thì bạn sẽ có nơi ngắm cảnh tuyệt vời.
Mong rằng các ý kiến của công ty xây dựng Tầm Cao Mới nêu trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về việc bố trí không gian cho nhà phố hiệu quả hơn mang lại không gian sống thật thú vị mổi khi về nhà.
Share