Thiết Kế Xây Dựng

Thông tin về Thiết Kế Xây Dựng giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Trong việc thiết kế xây dựng có rất nhiều vấn đề khiến gia chủ cần quan tâm, từ yếu tố như kiểu dáng kiến trúc, công năng, kết cấu, ánh sáng…..tất cả đều phải được tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại một không gian sống hài hòa và thông thoáng, đáp ứng tốt tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Vì vậy, có rất nhiều vấn đề cần phải phân tích và xử lý. Sau đây công ty xây dựng Tầm Cao Mới chúng tôi sẽ nêu ra một vài yếu tố liên quan để bạn đọc cùng tham khảo
1. Bố trí khu vực và công năng trong nhà.
Việc xác định nhu cầu và bố trí công năng cho ngôi nhà nếu gia chủ còn phân vân hoặc chưa tự tin về những ý tưởng của mình thì phải nhờ đến KTS xử lý, sao cho thiết kế xây dựng vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, vừa hợp lý diện tích khu đất. Tuy nhiên, một trường hợp dễ xảy ra là sự “đối đầu” giữa thầy phong thuỷ và KTS trong việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như bếp, phòng ngủ…và đặc biệt là cửa. Cái khó là nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số thành phần của ngôi nhà. Vì vậy, nếu bị lạm dụng phòng thuỷ sẽ khiến cho căn nhà mất đi sự tiện lợi cần thiết
Ví dụ:  trong vấn đề thiết kế xây dựng bố trí nhà vệ sinh, tuy đã bố trí ở nơi rất hợp lý nhưng bị chủ nhà gạt phăng vì “thầy” nói nếu làm ở đó là vị trí sinh tiền tài, khi dội nước, tiền sẽ chảy đi hết. Vì vậy, cần có những giải pháp hoá giải về phong thuỷ (nếu không di chuyển được vị trí sinh hoạt phù hợp hơn) để có sự hài hoà nhất định, gia chủ không phải lo lắng, băn khoăn nếu quan điểm đưa ra không có cơ sở khoa học hoặc nền tảng của phong thủy nhà.
Thiết Kế Xây Dựng
Đối với thiết kế xây dựng nhà ống thường hẹp chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ xếp chồng lên nhau trông đơn điệu. Đó là chưa kể sự ngăn cách này không phù hợp không khí sinh hoạt gia đình Việt Nam thường quây quần trong một không gian chung. Trong tường hợp này xây nhà lệch tầng là một trong những giải pháp hợp lý. Nhà lệch tầng sẽ có nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn nhưng vẫn tận dụng được các không gian.
2. Thông thoáng cho ngôi nhà.
Với dạng thiết kế xây dựng nhà ống, vấn đề thông thoáng và ánh sáng phải đưa lên tiêu chí hàng đầu, bởi vậy xây dựng nhà ống phải từ bỏ quan niệm tận dụng triệt để mặt bằng. Do đó, trong thiết kế nhà ống hiện nay các KTS thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời giữa nhà để phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng và nhà, Tuy phòng ở có vị trí thu hẹp đi nhưng môi trường sống vẫn được đảm bảo. Ngôi nhà thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho các thành viên trong sinh hoạt.
Cho dù bạn có lựa chọn phương án nhà nhà lệch tầng, lệch hướng cầu thang, tạo những không gian vay mượn… nếu không có giếng trời thì không khí trong nhà vẫn bí bách. Có nhiều ngôi nhà còn tạo hai giếng để mưa rơi tự nhiên hoặc dựng nhà chia thành hai khối để khắc phục sự buồn tẻ của nhà ống và tạo không gian thoáng đãng.
3. Cần cân nhắc khi đưa ra quan điểm
Khi gia chủ tham gia vào thiết kế xây dựng là đương nhiên vì phải trao đổi với KTS về sở thích, thói quen sinh hoạt, công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi khi cung cấp ý tưởng với KTS gia chủ cần phải chắc chắn về quan điểm của mình và suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế làm mất thời gian của hai bên. Một số chủ nhà khi có bản vẽ bắt đầu thêm bớt, thay đổi phòng, tận dụng đất… rồi tự nhốt mình vào cái hộp kín bưng. Chủ nhà đòi sao chép lại một mặt tiền nhà đã trông thấy mà quên đi sự kết hợp giữa bên trong và ngoài, dẫn đến sự mất cân bằng và hài hòa trong kiến trúc.
4. Các mẹo nhỏ khi làm nhà:
Khi tiến hành thi công xây nhà, thường không tránh khỏi những “đụng chạm” tới hàng xóm lân cận. Vì vậy, điều trước tiên là nói chuyện và kiểm tra công trình của họ trước khi khởi công để tránh xảy ra xung đột trong quá trình thi công xây dựng nhà ở. Trên thực tế, không ít trường hợp xảy ra cãi vã, đền bù vì những ảnh hưởng ví dụ như nứt tường….đã xảy ra từ trước nhưng do gia chủ chủ quan không để ý.
Thêm nữa, kiến trúc nhà nên hài hoà với cảnh quan xung quanh. Điều đó không có nghĩa phải thiết kế đồng bộ, giống những ngôi nhà xung quanh nhưng cũng không nên sử dụng màu sắc quá “chỏi” hay thiết kế quá “độc”.
Mong rằng các ý kiến nêu trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về việc thiết kế xây dựng nhà và chọn cho mình một phương án hiệu quả hơn.
Share