Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng

Thông tin về Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

So với những thập niên trước đây thi hiện nay lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng công trình được chuyên môn hóa rất sâu, mỗi một công ty tư vấn thiết kế xây dựng chỉ đảm nhận một lĩnh vực trong đồ án thiết kế. Cho nên, một công trình có quy mô lớn có thể có nhiều công ty kiến trúc tham gia thiết kế.
Do tính chất quy mô của công trình quá lớn nên cần có sự tham gia của nhiều đơn vị tư vấn xây dựng để đảm bảo công việc được tốt hơn. Thế nhưng, việc một công trình có nhiều công ty tư vấn tham gia sẽ nảy sinh nhiều vấn đề về mặt quản lý các nhà thầu tư vấn, và sự tự ý thức và phối hợp giữa các nhà tư vấn. Có thể giải quyết vấn đề này bằng hợp đồng quy định rõ nhiệm vụ của các bên và khống chế các quan điểm bảo thủ, tiêu cực. Nêu cao nhận thức vì lợi ích chung cho các nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng để dể dàng đi đến kết luận và mang lại hiệu quả cao nhất.
Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng
Ngược lại, việc chuyên môn hóa đem lại rất nhiều lợi ích:
– Vì chuyên môn hóa nên các công ty thiết kế xây dựng có tính chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình thiết kế nên khi đưa ra phương án cuối cùng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là một đơn vị mà đảm nhiệm hết tất cả các hạng mục thiết kế
– Ngoài ra, điều này cũng giúp tăng tính trách nhiệm của các nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng, vì có nhiều quan điểm chuyên môn tương tác nên họ không tắch trách và đùn đẩy trách nhiệm khi để xảy ra thiếu xót trong nội dung thiết kế.
Xuất phát từ vấn đề am hiểu chuyên môn hóa như vậy, công ty xây dựng Tầm Cao Mới chúng tôi cũng đã xây dựng nhiều tiêu chí để công tác thiết kế đạt hiệu quả cao. Sau đây sẽ là một trong số các tiêu chí để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ thiết kế:
– An toàn: đây là đặc điểm chung mà tất cả các sản phẩm thiết kế kết cấu đều phải đạt được mang lại sự chắc chắn và bền vững cho công trình, nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm có giá trị cho thị trường cũng như gìn giử uy tín cho một thương hiệu.
– Bền đẹp, hài hòa: đây là đặc điểm mà chúng tôi luôn hướng tới, từ đặc điểm này sẽ dẫn đến các hạng mục công việc đã được tối ưu giúp cho giá xây dựng công trình giảm đi rất nhiều tránh phát sinh những hao phí không đáng có.
– Thẩm mỹ và chức năng của kiến trúc: chúng tôi chú trọng tính thẩm mỹ cao trong xây dựng và kết hợp với kiến trúc ngay từ giai đoạn đầu, vì vậy phương án kết cấu hoàn toàn phù hợp với ý đồ kiến trúc và tương tác với cái đẹp toàn diện của công trình tạo nên một sự gắn kết hài hòa.
–  Tính thực tế trong thi công: Am hiểu sâu về vật liệu, máy thi công, tay nghề của thờ thuyền, nên trong quá trình thiết kế, chúng tôi luôn tìm giải pháp thiết kế xây dựng phù hợp với công nghệ thi công tại địa phương và thời điển thi công để đảm bảo tính khả thi của nội dung thiết kế, tránh tình trạng ” thiết kế một đường, thi công một nẻo” do hạn chế bởi điều kiện thi công và cuối cùng không đạt được hiệu quả như mong muốn.
– Tiến độ thiết kế: vì chuyên sâu thiết kế xây dựng và đội ngủ chuyên viên thiết kế lành nghề nên chúng tôi luôn mang lại tiến độ hợp lý nhất, đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất của khách hàng về tiến độ hoàn thành hồ sơ thiết kế.
Mong rằng các ý kiến nêu trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về công tác tư vấn thiết kế xây dựng và ứng dụng hiệu quả cho nhu cầu xây dựng nhà cuả mình.
Share