Xây Dựng Phần Thô

Thông tin về Xây Dựng Phần Thô giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Một ngôi nhà đẹp, thoáng mát, sang trọng là mong muốn của những ai đang có ý định xây nhà. Thế nhưng quan tâm hàng đầu của hầu hết khách hàng là độ bền lâu dài của ngôi nhà. Nứt tường, sụt lún, thấm nước được gọi chung là nhà xuống cấp cũng là vấn để cần được quan tâm. Vì vậy việc ngăn chặn tốt những sự cố không mong muốn này cần được thực hiện khi xây dựng phần thô.

Một ngôi nhà đẹp, vững chắc thì trước tiên phần khung phải chắc chắn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho việc hoàn thiện nhanh chống mà không gặp phải khó khăn. Vì thế chủ đầu tư nên hiểu rõ về xây dựng nhà , hoặc phải tìm nhà thầu uy tín giao cho họ xây dựng phần thô. Khách hàng cũng nên thu thập nhiều thông tin về xây dựng để dể làm việc với nhà thầu.

Nhiều suy nghĩ trái chiều như: trong khi thi công có gì sai sót thì để vào hoàn thiện sửa chữa, mọi thứ điều làm được. Điều đó hoàn thoàn sai so với thực tế. Phần thô tốt, thi công kỹ thì phần hoàn thiện càng dễ dàng, tiết kiệm chi phí, thời gian và tiền bạc của khách hàng.

Xây Dựng Phần Thô

Làm thế nào để có phần thô tốt, đúng chuẩn?

Trước tiên là phải đúng quy chuẩn công trình xây dựng về phần móng, khung, cột, đà, betong sàn, betong mái… và kinh nghiêm xây nhà của thầu xây dựng nhằm đưa ra bản vẽ kết cấu xây dựng phần thô với những số liệu chính xác nhất. Sau đó là chọn nguyên vật liệu phù hợp, chất lượng cho ngôi nhà. Nên chọn nguyên vật liệu xây dựng vừa đảm bảo được chất lượng lại vừa an tâm về giá cả. Nhằm hạn chế thấp nhất chi phí cho khách hàng.

Phần thô được bắt đầu từ móng và kéo dài đến khi hoàn thành khung nhà, chia thành nhiều giai đoạn:

Phần thô trong xây dựng dân dựng bao gồm những việc như: làm ván khuông, gia công thép, đổ betong sàn….đây là những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, sự tính toán chu đáo, cẩn thận và kết cấu xây dựng tốt.

Tiếp theo là phần khung: phần khung bao gồm toàn bộ khung betong cốt thép và hệ thống tường của nhà. Công việc chính của phần khung là đan thép, ghép cốp pha và đổ betong. Chờ betong ngưng kết, rút cốt pha và xây tường. Phần khung rất quan trọng nên mọi công việc điều được giám sát chặt chẽ. Đặc biệt là khâu đổ betong, tháo cốt pha. Đòi hỏi phải đúng chuẩn để betong đủ ngày, đủ cứng thì mới được tháo gỡ, tránh tình trạng rạn nức đổ sụp xảy ra.

Xây dựng phần thô đóng vai trò rất quan trọng. Vì đây là cốt lỗi của ngôi nhà. Tạo nên ngôi nhà vững chắc và bền đẹp theo thời gian.

Share