Xây Nhà Lệch Tầng

Thông tin về Xây Nhà Lệch Tầng giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức để có thể đầu tư hợp lý trong thiết kế cũng như xây dựng. Ngôi nhà là rất quan trọng của một đời người, bởi lẽ xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng mà còn phải đạt được những yêu cầu như về công năng sử dụng của ngôi nhà, tình thẩm mỹ và độ bền vững, cũng như kinh phí hợp lý. Để đạt được những yếu tố trên trong công việc xây dựng nhà cửa, không thể nói là chuyện đơn giản khi không có kinh nghiệm cũng như không phải người trong nghề.

Trong xu hướng xây dựng hiện nay, có nhiều người ưa chuộng xây dựng nhà lệch tầng, với mục đích tiết kiệm diện tích, điểm nhấn kiến trúc…Nhưng xây dựng nhà lệch tầng cũng cần có vài điểm lưu ý về mặt phong thủy xây nhà, Bạn đọc nên tham khảo kỹ trước khi xây dựng nhà lệch tầng để tránh được những phiền toái đáng tiếc.
Đặc thù riêng của nhà lệch tầng là sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn hoặc các không gian. Vì vậy, làm nhà cao tầng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tính chất sử dụng không gian, sở thích cá nhân, nhân khẩu trong gia đình, diện tích…
Xây Nhà Lệch Tầng
Xuất phát từ sự nhàm chán của các mẫu nhà ống và cảm thấy đơn điệu trong những không gian nhà ống vốn đều và thẳng, nên người ta muốn thay đổi, nhất là khi điều kiện mặt bằng chật hẹp hoặc bị gò bó vào một khuôn khổ nhất định thì việc thay đổi các cao độ sẽ mang lại dáng vẻ lạ lẫm, mới mẻ cho không gian, đồng thời kèm theo nhiều ưu điểm khác.
Sau đây là các mặt ưu và khuyết của Xây Nhà Lệch Tầng
Ưu điểm Xây Nhà Lệch Tầng:
Đầu tiên là nhà lệch tầng là giải quyết được vấn đề thông thoáng cho ngôi nhà (khi kết hợp với cầu thang, giếng trời) vì các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi và tạo những ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia (tất nhiên phải có lối cho gió vào).
Thứ hai, tầm nhìn giữa các tầng đa dạng, phong phú, khả năng quan sát và đi lại thoải mái, không nhàm chán. Cầu thang sau khoảng chục bậc lại có thể đi vào được một tầng. Do đó, đa số các ngôi nhà lệch tầng đều có chung cảm giác “là lạ”, tạo cảm giác căn nhà như có nhiều không gian, nhiều tầng và nhiều sự hấp dẫn.
Tiếp theo là sử dụng không gian hữu dụng hơn, chẳng hạn những khu phụ để xe, kho, phòng cho người giúp việc… đặt nơi tầng trệt không cần cao, bên trên là phòng khách hoặc bếp.
Cuối cùng là nhà lệch tầng có thể làm cao độ trần tùy thích, không giống như nhà thẳng tầng có chiều cao “cứng”.
Nhược điểm Xây Nhà Lệch Tầng:
Trước tiên là tổng thể ngôi nhà về mặt giao thông bị chia ra bởi các cao độ khác nhau nối với nhau bằng cầu thang nên gây ra một số bất tiện, chẳng hạn như cứ ra khỏi cửa phòng là phải lên xuống cầu thang, nhất là với nhà nhỏ. Nếu trong nhà có người cao tuổi, trẻ em hoặc người tàn tật thì không phù hợp. Trong trường hợp không làm toilet riêng theo từng tầng thì xảy ra tình trạng từ tầng này phải lên tầng kia dùng toilet.
Thứ hai là về chiều cao của căn nhà, nhà lệch tầng có thể sẽ không phù hợp với một số quy hoạch của một số khu vực có bắt buộc khống chế chiều cao từng tầng.
Một điều rất quan trọng nữa là đối với nhà lệch tầng, tỷ lệ chiếm chỗ của ô cầu thang và các chiếu nghỉ thang luôn lớn, chiếm khá nhiều diện tích cho khu vực hành lang lưu thông so với nhà thẳng tầng.
Về mặt cơ động và đa năng hóa không gian sử dụng, nhà lệch tầng cũng không linh hoạt bằng nhà thẳng tầng vì không gian bị giới hạn khi đi lại, khiến cho sinh hoạt của những người sống trong ngôi nhà cảm thấy gò bó và tù túng..
Dưới góc nhìn phong thủy, nhà lệch tầng không phải là kiểu nhà tốt. Nếu xây dựng nhà không khéo dễ tạo thành những luồng xung khí từ các mặt sàn tác động vào con người sống và sinh hoạt trong tòa nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của từng thành viên trong gia đình.
Móng rằng các vấn đề nêu trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về xu hướng xây dựng nhà lệch tầng hiện nay, và có sự lựa chọn hoàn hảo hơn đối với ngôi nhà sắp xây dựng.
Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm với nội dung liên quan đến Xây Nhà Lệch Tầng của TCM Construction: xây dựng nhà đẹp -xây dựng kiến trúc – thiết kế nhà phố – thiết kế kiến trúc – phong thủy nhà. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo thêm.
Share